เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 Dr. Nigel Chang อาจารย์สาขาโบราณคดี ประจำวิทยาลัยศิลปะ สังคม และการศึกษา มหาวิทยาลัย James Cook เยี่ยมมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและพัฒนาการเรียนการสอน เป็นประธานกล่าวต้อนรับและแนะนำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จากนั้น Dr. Nigel Chang  ได้นำเสนอความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย James Cook กับมหาวิทยาลัยในประเทศไทย

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิพนธ์ ทิพย์ศรีนิมิต คณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ ร่วมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริพร สมบูรณ์บูรณะ  รองคณบดี และคณาจารย์ ได้แนะนำสำนักวิชาศิลปศาสตร์และเสนอกิจกรรมความร่วมมือที่สามารถจะเป็นไปได้แก่ Dr. Nigel Chang จากนั้นตอบข้อซักถามจาก Dr. Nigel Chang และบันทึกภาพร่วมกัน